Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết. Dịp Tết Nguyên Đán,
ngoài khâu lên danh sách, “lập trình” thực đơn ăn uống cho cả gia đình, vấn đề phòng
tránh ngộ độc thực phẩm cũng là chủ đề mà các chị em luôn quan tâm.
Công đoạn rửa tay nên được tiến hành trước và sau khi chuẩn bị món ăn, đặc
biệt là đối với những loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng và các loại
hải sản.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết
Chọn thực phẩm
Để khỏi bị nhiễm độc, tốt nhất bạn nên ra chợ tự mua thực phẩm,
chọn những loại thực phẩm như (cá, tôm, gà, vịt...) đang còn sống, cử động được,
tốt hơn hết là đã qua kiểm dịch.
Với những thực phẩm đã giết mổ, pha chế sẵn thì nên mua ở những
nơi có uy tín, có bảo hành chất lượng cho các sản phẩm của mình
Rửa tay, vệ sinh vật dụng ăn uống thường xuyên
Thói quen tốt này có khả năng ngăn ngừa sự lây lan các vi khuẩn có hại
qua đường ăn uống.
Việc rửa tay tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên nếu rửa tay không
đúng cách thì cũng vô tác dụng
Những vật dụng trong ăn uống cũng nên được rửa sạch với nước rửa bát
và nước sạch, để loại trừ những loại vi khuẩn gây hại bám trên bề mặt.
Thực phẩm sau khi mua khoảng 2 giờ tại các cửa hàng hay siêu thị cần được bảo quản lạnh.
Đối với các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản có thể dự trữ trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 ngày, còn đối với thịt bò, thịt bê, thịt cừu thì có thể 3 - 5 ngày.
Nguồn: sưu tầm
(phongchongbenh.blogspot.com) - Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết
Nấu chín thức ăn
Các loại thực phẩm cần được nấu chín trước khi ăn để loại trừ nguy cơ bị
ngộ độc.
Muốn khẳng định chắc chắn xem thực phẩm đó có được nấu chín ở nhiệt độ
an toàn hay không, bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo độ để kiểm tra
Bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Các loại vi khuẩn gây hại tiềm ẩn trong thực phẩm sẽ phát tán rất nhanh nếu không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợpThực phẩm sau khi mua khoảng 2 giờ tại các cửa hàng hay siêu thị cần được bảo quản lạnh.
Đối với các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản có thể dự trữ trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 ngày, còn đối với thịt bò, thịt bê, thịt cừu thì có thể 3 - 5 ngày.
Nguồn: sưu tầm
(phongchongbenh.blogspot.com) - Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày tết
Reviewed by Ước gì
on
tháng 10 27, 2017
Rating:
Không có nhận xét nào: